Cần thực hiện các bước sau để giảm 30% chi phí quảng cáo

Vấn đề click tặc là vấn đề khiến các nhà quảng cáo đàu đầu, và chưa có cách nào hạn chế được 100% click tặc.

Google rất thông minh về việc chọn lọc và loại bỏ những địa chỉ IP và mỗi địa chỉ IP chỉ được tính một lượt click vào quảng cáo của bạn.

Tuy nhiên, ngày này, có rất nhiều đối tượng đã dùng những tiểu sảo, tool click tặc bạn, việc thay đổi địa chỉ IP dễ dàng như trở bàn tay.

Sau đây tôi chia sẻ một số chia sẻ về cách ngăn chặn click tặc trên google adwords

Cách 1: Chặn địa chỉ IP

  • Sử dụng phần mềm chatbox hoặc các công cụ mà bạn có thể theo dõi, thu thập được những địa chỉ IP những người vào website của bạn, ngày này, một số tính năng trên website đã rất tối ưu khi lấy được thông tin của khách hàng vào website và để lại đơn đặt hàng trên đó.
  • Việc thu thập và theo dõi IP sẽ giúp nhà quảng cáo chọn lọc ra đâu là khách hàng thực sự, đâu là click tặc để ngăn chặn kịp thời, tối ưu chi phí quảng cáo.

Các bước thực hiện:

B1: chọn chiến dịch chạy quảng cáo, chọn tab cài đặt

B2: Chọn tab: Loại trừ IP

Loại trừ bằng địa chỉ IP

Sau đó copy toàn bộ địa chỉ IP click tặc và paste vào phần loại trừ

Nhập danh sách địa chỉ IP cần loại trừ

Việc hạn chế click tặc bằng cách loại trừ IP sẽ giúp giảm được chi phí cho những khách hàng không tiềm năng, tuy nhiên, thao tác này yêu cầu chúng ta phải theo dõi hàng ngày và thông kê hàng ngày để kịp thời ngăn chặn.

Cách 2: Loại trừ bằng địa điểm

Việc khoanh vùng quảng cáo của bạn để ngăn chặn những nhấp chuột không hợp lệ bằng phương pháp loại trừ địa điểm khi bạn đã biết chính xác đối thủ của bạn ở vị trí nào

Việc loại trừ này thao tác rất dễ.

Bạn chỉ cần vào tab cài đặt -> chọn địa điểm -> chọn tab loại trừ địa điểm

Loại trừ bằng địa điểm

Sau đó bạn nhập địa điểm cụ thể khi đã biết trước và gim loại trừ sau đó bấm Lưu

Nhập địa điểm cần loại trừ

Cách 3: Chia nhỏ ngân sách

Việc chia nhỏ ngân sách đề Không bị mất sạch ngân sách cho cả ngày chỉ trong một lúc, việc chia nhỏ ngân sách này sẽ giúp cho quảng cáo của bạn có thể hiển thị đều khắp cả ngày. Hạn chế việc cạn kiệt ngân sách trước thời gian hoạch định, dẫn đến việc bỏ lỡ mất một số lần hiển thị quảng cáo tiềm năng.

Thao tác cũng cực kì đơn giản thôi:

VD: Bình thường 1 chiến dịch bạn để 1 triệu, bạn nhân lên thành 3 hoặc nhiều chiến dịch và chia ngân sách cho những chiến dịch đó luân phiên quảng cáo trong ngày cho bạn

Việc chia nhỏ ngân sách, hoặc lập lịch chạy quảng cáo là 2 cách thực hiện gần giống nhau, mang lại kết quả như nhau, bạn có thể áp dụng.

Lập lịch chạy quảng cáo tức là bạn đặt lịch chạy quảng cáo theo khung giờ với mức ngân sách cho phép mỗi khung giờ.

Cách này nhằm hạn chế click tặc rất hiệu quả và khiến đối thủ nhụt trí đấy

Cách 4:

Ngoài những cách trên, bạn có thể lựa chọn phương pháp hỗ trợ từ google bằng cách lên hệ tới đội ngũ chuyên gia của google adwords, Số điện thoại hỗ trợ là: 18009294 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian từ 9h sáng đến 16h chiều nhé.

Theo GSB